TOP 5 ĐỊA DANH VIỆT NAM TỔNG THỐNG MỸ ĐẾN THĂM


TOP 5 ĐỊA DANH VIỆT NAM TỔNG THỐNG MỸ ĐẾN THĂM

Khi Tổng thống Mỹ đi công du nước ngoài, trong chương trình thường có bố trí đi thăm một địa điểm văn hóa du lịch. Dưới đây là những địa điểm ở Việt Nam có vinh hạnh được đón tiếp các Tổng thống Mỹ.

 

1 – VĂN MIẾU QUỐC TỬ GIÁM

 

Văn Miếu Quốc Tử Giám từng đón Tổng thống Mỹ Bill Clinton tới thăm năm 2000.

Là trường đại học đầu tiên của Việt Nam, tọa lạc giữa trung tâm thủ đô ngàn năm văn hiến Hà Nội, Văn Miếu Quốc Tử Giám được vinh dự đón tiếp rất nhiều nguyên thủ quốc gia tới thăm.

 

Tổng thống Bill Clinton trong chuyến thăm chính thức Việt Nam lần đầu tiên đã cùng phu nhân và con gái tới thăm nơi đây.

 

2 – BẢO TÀNG LỊCH SỬ VIỆT NAM

 

Là một trong những công trình kiến trúc thuộc địa tiêu biểu của thủ đô Hà Nội, bảo tàng Lịch sử Việt Nam vốn là viện bảo tàng thuộc trường Viễn Đông Bác Cổ, nơi người Pháp trưng bày những đồ cổ thu thập từ các nước ở Đông Nam Á. Đây là điểm thăm quan của rất nhiều du khách nước ngoài khi tới thăm Hà Nội.

Tháng 11/2000, trước khi rời Hà Nội để tới TP HCM, Tổng thống Bill Clinton đã cùng phu nhân tới thăm Bảo tàng Lịch sử Việt Nam.

 

3 – BẢO TÀNG MỸ THUẬT TPHCM

 

Bảo tàng Mỹ thuật TP HCM được thành lập năm 1987 và đi vào hoạt động năm 1992. Tòa nhà tráng lệ này vốn thuộc về một thương gia giàu có và nổi tiếng của đất Sài Gòn xưa, đó là ông Hui Bon Hoa (Hứa Bổn Hòa, hay còn gọi là chú Hỏa 1845-1901).

Đây là trung tâm mỹ thuật lớn của Việt Nam, lưu trữ rất nhiều tác phẩm hội họa, điêu khắc và cổ vật mỹ thuật trong lịch sử đất nước và nhân loại, gồm cả những tác phẩm có giá trị cao như bức tranh sơn mài Vườn xuân Bắc Trung Nam của danh họa Nguyễn Gia Trí

 

Và đây cũng là điểm duy nhất mà Tổng thống Bill Clinton đã tới thăm khi tới TP HCM vào năm 2000.

 

4 – NHÀ THỜ CỬA BẮC

 

Nhà thờ Cửa Bắc được xây dựng kết hợp phong cách Á – Âu, biến hóa hài hòa với không gian xung quanh. Kiến trúc nhà thờ Cửa Bắc thể hiện sự hòa hợp với khung cảnh nhiệt đới, với văn hóa phương Đông.

Sáng ngày 19 tháng 11 năm 2006, trong khuôn khổ tham dự Hội nghị lãnh đạo kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) tại Việt Nam, tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush và phu nhân Laura Bush đã tham dự thánh lễ tại nhà thờ Cửa Bắc.

 

5 – CHÙA NGỌC HOÀNG

 

Chùa Ngọc Hoàng nằm trên đường Mai Thị Lựu, quận 1 (TP HCM) có tuổi đời hơn một thế kỷ. Nơi đây đã được nhà nước công nhận là di sản kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia.

 

Theo lịch trình thăm viếng chính thức Việt Nam, ngày 24/5, Tổng thống Barack Obama cùng với đoàn sẽ đến thăm chùa Ngọc Hoàng để bày tỏ lòng thành kính tới văn hóa và truyền thống của Việt Nam.

Theo Minh Minh (Người đưa tin)

Nguồn 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *