KHÁM PHÁ ĐẢO JEJU (P1)


KHÁM PHÁ ĐẢO JEJU (P1)

Đặc khu tự trị Jeju hay còn được gọi là đảo Jeju là một trong 9 tỉnh của Hàn Quốc. Đặc khu này có khí hậu biển ôn hòa với bốn mùa rõ rệt, nhiệt độ trung bình suốt năm là 15 độ C. Được thiên nhiên ban tặng những cảnh tượng thiên nhiên kỳ thú là kết quả của những hoạt động núi lửa, toàn bộ đảo và các ống nham thạch ở đây được UNESCO xếp hạng là Khu dự trữ Sinh quyển, Di sản Thiên nhiên Thế giới và Công viên Địa chất Toàn cầu.

 

Hãy cùng SPSC Tour dạo quanh một vòng quanh đảo để xem những điểm hấp dẫn mà chúng ta sẽ được thưởng thức khi đến với đảo Jeju nhé.

 

1 – ĐẶC KHU TỰ TRỊ JEJU

 

Nằm trên bờ biển phía Bắc đảo Jeju và là trung tâm du lịch chính của hòn đảo. Khắp thành phố chỗ nào cũng có các khách sạn theo phong cách phương Tây và nhiều nhà trọ kiểu Hàn Quốc.

(Yongduam Rock – Biểu tượng tâm linh của người dân đảo Jeju)

 

Khối đá Yongduam gần đó là đá bazan có hình đầu rồng đang há miệng và là một trong các địa danh nổi tiếng nhất của hòn đảo. Bảo tàng lịch sử tự nhiên và Văn hóa Dân gian Jeju trưng bày bộ sưu tập lớn các đồ thủ công, công cụ, dụng cụ lao động, các loài thực vật, động vật, khoáng vật tự nhiên của đảo Jeju.

 

2 – LỄ HỘI ĐI BỘ JEJU OLLE

 

Lễ hội đi bộ Jeju Olle diễn ra vào tháng 11 hàng năm trên các con đường giàu cảnh sắc ở đảo Jeju. Mỗi ngày, người tham gia lễ hội sẽ đi bộ một chặng trên đường món Jeju Olle. Tổng cộng 23 chặng như thế sẽ đưa du khách đi qua nhiều kỳ quan thiên nhiên của hòn đảo.

(Lễ hội đi bộ Jeju Olle)

 

3 – CÔNG VIÊN QUỐC GIA HALLASAN

 

Từ mọi vị trí trên hòn đảo này có thể nhìn thấy rất rõ đỉnh ngọn núi lửa đã tắt nhập trong trong tuyết trắng, nhấp nhô trong những đám mây tầng tầng lớp lớp. Ngọn núi này cao 1950m so với mực nước biển và là đỉnh núi cao nhất ở Hàn Quốc.

(Hồ miệng núi lửa Baengnokdam)

 

Đỉnh Hallasan là nơi cư trú của nhiều loài thực vật quý hiếm đang có nguy cơ bị tuyệt chủng. Ngoài ra, nơi này còn có các thảm thực vật cận nhiệt đới và ôn đới rất phong phú. Hồ miệng núi lửa Baengnokdam cũng nằm trên đỉnh ngọn núi Hallasan.

 

4 – DOKKAEBI – CON ĐƯỜNG HUYỀN BÍ

(Con đường huyền bí – Dokkaebi)

 

Con đường này được mệnh danh là con đường kì lạ hay con đường ma quái, bởi lẻ tại đây xảy ra một hiện tượng rất lạ và thú vị. Nếu bạn đỗ xe trên đường và thả cần số về số 0, xe sẽ tự di chuyển từ từ và nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy xe tự động đi ngược lên đỉnh thay vì trôi tuột xuống dốc.

 

5 – VƯỜN THỰC VẬT HALLA

 

Vườn Thực vật này có hơn 500 cây gỗ và 600 loài thực vật, trong các khu nhà kính có Khu Thực vật Cận nhiệt đới và Khu Thực vật bản địa. Ngoài ra, nơi đây còn có nhiều loài thực vật quý hiếm đang có nguy cơ tuyệt chủng như Michelia Compressa, Euchresta Japonica và hoa sói (Chloranthus Glaber).

(Hoa sói với tên khoa học là Chloranthus Glaber)

 

6 – MIỆNG NÚI LỬA SANGUMBURI

 

Sangumburi là một trong 3 miệng núi lửa lớn trên đảo, cùng với miệng núi lửa Baengnokdam nằm trên đỉnh Hallasan và miệng núi lửa Seongsan Ilchulbong trên đỉnh Seongsanpo.

(Miệng núi lửa Sangumburi – Kho báu hoa của đảo Hàn Quốc)

Miệng núi lửa Sangumburi có chu vi gần 2km với khoảng 420 loài thực vật có hoa cận nhiệt đới, ôn hòa và núi cao. Các nhà thực vật học gọi đây là một “kho báu hoa”.

 

7 – SEOGWIPO

 

Seogwipo là thành phố chủ chốt của khu vực bờ biển phía Nam hòn đảo,vốn là một cảng cá với khung cảnh đẹp và nhiều khách sạn tốt. Đến đây, chúng ta không chỉ được thưởng thức hải sản tươi ngon, sinh hoạt và nghỉ dưỡng tại các khách sạn, resort với dịch vụ chất lượng mà còn được ngắm quang cảnh tuyệt vời của Nam đảo Jeju.

 

8 – BẢO TÀNG LÀNG DÂN GIAN JEJU

 

Văn hóa và lịch sử đảo Jeju những năm 1890 được tái hiện lại trong bảo tàng ngoài trời này.

(Hình ảnh, trang phục… liên quan đến nàng Dae Jang Geum)

Nhà cửa, hạng mục kiến trúc của các ngôi làng bên núi, các làng chài, văn phòng công quyền và nhiều công trình tại Jeju đã được phục dựng tại đây. Đây cũng là nơi mà nàng Dae Jang Geum bị lưu đày – một nhân vật chính trong bộ phim truyền hình nổi tiếng: Viên ngọc trong cung hay Nàng Dae Jang Gum.

(Còn tiếp)

Theo Tổng cục du lịch hàn Quốc

Ảnh Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *